วิธีเลือก คลีนซิ่งทีดีทีสุด ทีเหมาะกับผิวหน้าของคุณ

คลีนซิ่งทีดีทีสุด สำหรับผิวคุณ

คลีนซิ่งทีดีทีสุดอาจไม่มี มีแต่คลีนซิ่งทีเหมาะกับสภาพผิวคุณ

ลีนซิ่งทีดีทีสุด ในท้องตลาดทีเราเห็นมากมายหลายยี้ห้อนั้น จริงๆแล้วจะถามว่ายี้ห้อไหนดีทีสุดคงตอบได้ยากเพราะแต่ละแบรนด์เครื่องสำอางนั้นก็ต่างมีจุดขายเป็นของตนเองกันทั้งนั้น จึงทำให้เรานั้นสรุปได้ยากจริงๆว่าคลีนซิ่งทีดีทีสุดในท้องตลาดนั้นเป็นแบรนด์ไหน

แต่ในบทความนี้เราอยากจะบอกทุกคนสิ่งทีสำคัญมากกว่าการหาคลีนซิ่งทีดีๆในท้องตลาดนั้นคือการทีเราต้องตอบคำถามของตัวเองให้ได้ก่อนว่าผิวหน้าของเราเป็นแบบไหนและเราใช้คลีนซิ่งขวดนี้ด้วยวัตถุประสงค์อะไรเพราะหากการเลือกคลีนซิ่งไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าและวัตถุประสงค์ของการใช้ของเราแล้ว  สิ่งทีตามมาไม่เพียงแต่สิ่งสกปรกทีอยู่บนผิวหน้าจะไม่ถูกทำความสะอาดได้อย่างหมดจรดแล้วปัญหาผิวต่างๆเช่นสิว หน้าลอก ก็จะตามมาจากการเลือกคลีนซิ่งทีไม่เหมาะกับผิวหน้าของเราอีกด้วยเรามาดูกันถ้าเราจะแบ่งประเภทของคลีนซิ่งเพื่อให้เหมาะสมกับผิวหน้าและจุดประสงค์ของการใช้เราจะแบ่งแบบไหนได้บ้าง

           คลีนซิ่งสูตรน้ำ (Cleansing Water)

คลีนซิ่ง สูตรน้ำนั้นเป็นกลุ่มทีมีการใช้อย่างแพร่หลายมากทีสุดแล้วในบรรดาสาวๆและมีหลากหลายแบรนด์ดังก็ผลิตคลีนซิ่งรุ่นนี้ออกมาเป็นกลุ่มแรกๆ โดยคลีนซิ่งสูตรนี้มีให้เลือกมากมายหลากหลายสูตรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น คลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับผิวหน้าเป็นสิว  คลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับผิวหน้ามัน คลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับผิวแพ้ง่าย คลีนซิ่งสูตรน้ำสำหรับผิวแห้งขาดความชุ่มชื่น มีให้เลือกตามสภาพผิวหน้าของเราเลยทีเดียวเพราะฉะนั้นบรรดาสาวๆหรือหนุ่มๆเจ้าสำอางทั้งหลายก่อนจะเลือกใช้อย่าลืมดูผิวหน้าเราและเลือกคลีนซิ่งแต่ละสูตรให้เหมาะกับผิวหน้าของเรานะจ๊ะ แต่การใข้คลีนซิ่งสูตรน้ำอย่างเดียวนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอในการทำความสะอาดเครื่องสำอางบางชนิดในสาวๆทีแต่งหน้าจัดหรือในผู้ทีต้องการการบำรุงผิวเพิ่มเติมในท้องตลาดจึงมีคลีนซิ่งสูตรอื่นๆออกมาให้เราได้ลองได้ใช้กันให้หน่ำหน้ากันไปเลยเราไปดูคลีนซิ่งตัวถัดๆไปกันเลยดีกว่า

           คลีนซิ่งสูตรน้ำมัน (Cleansing Oil)

คลีนซิ่ง สูตรนี้ออกแบบมาสำหรับเครื่องสำอางสีทนได้จริงๆโดยคลีนซิ่งในสูตรนี้จะมีองค์ประกอบเป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ (Mineral Oil) และตัวประสาน (Emulsifier) ทีช่วยในการละลายดึงสิ่งสกปรกได้มากขึ้นกว่าการมีเพียง Mineral Oil ซึ่งการกำเนิดของเจ้าคลีนซิ่งสูตรนี้เกิดมาเพื่อทำความสะอาดเครื่องสำอางทีมีองค์ประกอบในสูตรเป็นน้ำมันเป็นส่วนใหญ่  ซึ่งไม่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยน้ำ เจลล้างหน้า และคลีนซิ่งสูตรน้ำ เช่นเครื่องสำอางจำพวก (Point Make Up) ได้แก่ ลิปสติก อายแขโดว์ บลัชออน โดยการใช้คลีนซิ่งสูตรนี้ให้เรานวดเนื่อคลีนซิ่งบนใบหน้าทีแห้งได้เลย จนกระทั่งเครื่องสำอางค่อยๆละลายมากับคลีนซิ่งแล้วหลุดออก หลังจากนั้นให้ล้างด้วยน้ำเพียงเล็กน้อยเนื่อคลีนซิ่งก็จะแตกตัวจนกลายเป็นเหมือนน้ำนม แล้วจึงใช้น้ำล้างออกให้สะอาดหมดจรด ซึ่งหลังจากทีเราใช้คลีนซิ่งในสูตรนี้จะทำให้ผิวหน้าหลังใช้ชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง ซึ่งจะเหมาะมากกับสาวๆทีผิวแห้งและชอบแต่งหน้าจัดจ่านเป็นอย่างยิ่งจ้า

           คลีนซิ่งสูตรน้ำนม (Cleansing Milk)

คลีนซิ่ง สูตรนี้จริงๆแล้วคือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทีเป็น เนื้ออิมัลชั่น(Emulsion) อาจจะมีส่วนผสมของน้ำนมก็ไม่มีก็ได้แล้วแต่ยี้ห้อ แล้วเจ้าเนื้ออิมัลชั่นคืออะไร มันคือเนื้อทีเกิดจากการรวมตัวกันระหว่างน้ำและน้ำมันเข้าหากันโดยมีตัวประสาน เมือน้ำและน้ำมันรวมตัวกันจะมีลักษณะคล้ายโลชั่นสีเหมือนน้ำนม เลยโดนขนานนามว่าเป็น “คลีนซิ่งมิลล์ (Cleansing Milk) หรือ คลีนซิ่งสูตรน้ำนมนั้นเอง ด้วยคุณสมบัติสูตรผสมนี้เองทำให้เจ้าคลีนซิ่งสูตรนี้สามารถทำความสะอาดได้ทั้งเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกทีละลายได้ทั้งในน้ำและน้ำมัน และเหมาะกับสภาพผิวแห้ง – ผิวธรรมดา แต่คลีนซิ่งสูตรนี้จะไม่เหมาะกับผู้ทีมีผิวหน้ามันเพราะอาจจะทำให้รู้สึกเหนียวเหนาะหนะได้จ้า

           คลีนซิ่งสูตรดูอัลเฟส (Dual Phase Cleansing)

คลีนซิ่ง สูตรนี้ทีถูกขนาดนามว่าเป็นดูอัลเฟส (Dual Phase Cleansing) นั้นเนื่องจากคลีนซิ่งสูตรนี้จะมีการแยกชั้นระหว่างน้ำและน้ำมันอย่างเห็นได้ชัดเจน เรามักจะพบในคลีนซิ่งทีใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาหรือทีเราเรียกว่า Eye Makeup Remover และอาจใช้กับการทำความสะอาดลิปสติกอีกด้วย ด้วยคุณสมบัติทีน้ำและน้ำมันเกิดการแยกชั้นกันตามธรรมชาติ ดังนั้นก่อนทีเราจะใช้คลีนซิ่งกลุ่มนี้เราจึงต้องเขย่าขวดเพื่อให้น้ำและน้ำมันเกิดการรวมตัวกันให้มากทีสุด ก่อนเทคลีนซิ่งลงบนสำลีเพื่อใช้ทำความสะอาดต่อไป

          คลีนซิ่งโลชั่น (Lotion Cleansing)

คลีนซิ่ง โลชั่นสูตรนี้จะใช้ได้หลากหลายสภาพผิวมากคือใช้ได้ตั้งผู้ที ผิวหน้ามัน – ผู้ทีมีผิวหน้าแห้ง แม้เป็นคนผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ วิธีการใช้ก็ไม่ยากเลย เพียงกดคลีนซิ่งตัวนี้ลงทีมือแล้วนวดบริเวรทีต้องการชำระล้างเครื่องสำอาง โดยนวดเป็นวงกลมจนกระทั้งเครื่องสำอางต่างๆละลายกลุดออกมาอยู่ในคลีนซิ่ง แล้วจึงค่อยล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเพื่อชำระล้างเอาคลีนซิ่ง เครื่องสำอาง และสิ่งสกปรกต่างๆออกจากใบหน้า ทำให้หน้ากลับมากระจ่าง สะอาดหมดจรด

            คลีนซิ่งกระดาษเปียก (Cleansing Cotton)

เจ้า คลีนซิ่ง สูตรนี้จะตอบโจทย์กับผู้ทีต้องเดินทางไปไหนมาบ่อยๆ และไม่มีเวลาทำความสะอาดผิวหน้า โดยเจ้า คลีนซิ่งสูตรนี้จะสามารถดึงออกมาเช็ดหน้าได้เลย โดยไม่ต้องวิ่งหาน้ำหรือสำลีอีกต่อไป

คลีนซิ่งแบบไหนเหมาะกับคุณ ไปดูกัน >>> คลิก(Click)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *