อาหารเสริม Astaxanthin อาหารเสริมปกป้องผิว ทีสาวๆไม่ควรพลาด

อาหารเสริม Astaxanthin - แอสตราแซนทีน

อาหารเสริม Astaxanthin อาหารเสริมทีสาวๆ ทีอยากมีผิวทีอ่อนกว่าวัยควรรู้ 

                อาหารเสริม  Astaxanthin อัญมณีสีแดงแห่งท้องทะเล ทีช่วยปกป้องร่างกายคุณและผิวคุณจากสิ่งแวดล้อมได้มากกว่าอาหารเสริมทีคุณเคยรู้จัก โดยอาหารเสริม Astaxanthin คือสารสกัดทีได้จากสาหร่ายทะเลสีแดงทีชื่อว่า “ฮีมาโตคอคคัส พูวิเอลิส Heamatococcus pulvialis” โดยเริ่มต้นจากความสงสัยของนักวิทยาศาสตร์ทีพบว่าเจ้าสาหร่ายทะเลสีแดงนั้นเมื่อทะเลอยู่ในสภาวะแวดล้อมปกติสาหร่ายตัวนี้จะมีสีเขียวแต่เมื่อทะเลอยู่ในสภาวะทีแปรปรวน ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิของน้ำ ค่าความเป็นกรดด่าง สาหร่ายทะเลสีแดงตัวนี้จะเปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีแดงให้เห็นนั้นเอง  หลายคนเมื่อได้ยินคำว่า อาหารเสริมแอสตร้าแซนทีน(Astaxanthin) หรือ สารสกัดจากสาหร่ายสีแดง อาจจะยังงงๆ หรือบางคนอาจรู้จักแล้ว เนื่องจาก Astaxanthin นั้นเป็นเหมือนสารสกัดน้องใหม่ไฟแรงทีเพิ่งเริ่มเข้าวงการอาหารเสริมตามหลังตัวอื่นๆมานั้นเอง                สารสกัดแอสตร้าแซนทีนนั้นมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ(Antioxidant) ทีสูงมากเมื่อเทียบกับ Vitamin C ,Vitamin E,Co enzyme Q10,Glutathione แต่ถึงแม้จะมาทีหลังเพื่อนๆตัวอื่นๆ แอสตร้าแซนทีนกลับมาพร้อมกับคุณสมบัติและคุณประโยชน์ทีมาแรงแซงหน้าอาหารเสริมเจ้าเก่าไปหลายตัวเลย  ไม่ว่าจะเป็นคุณประโยชน์ในการปกป้องดูแลร่างกายในส่วนต่างๆแล้ว Astaxanthin ตัวนี้มาด้วยคุณประโยชน์ทีโดนเด่นมากมายโดยมีผลยืนยันตามหลักวิทยาศาสตร์อย่างเห็นได้ชัดและน่าเชื่อถือมาก เช่น คุณประโยชน์ในการดูแลผิวเรื่องริ้วรอยทีโดดเด่น การปกป้องดวงตา ป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด ลดการอักเสบของข้อ และยังป้องกันมะเร็งต่างๆได้หลายชนิด  ซึ่งมีผลการทดลองจริงๆทั้งกับสัตว์ทดลองและมนุษย์ แต่ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงแอสตร้าแซนทีนในเรื่องของผิวพรรณเป็นหลัก เห็นอย่างนี้แล้วสาวๆอย่างเราถ้าอยากสวยต้องรีบไปดูคุณประโยชน์ของเจ้าอาหารเสริมตัวนี้ซะแล้ว ไปกันเลย

         คุณประโยชน์ของอาหารเสริม Astaxanthin

  • ลดเลือนริ้วรอย ทีวงการวิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้

ถือได้ว่าเป็นสิ่งทีสร้างความประหลาดใจให้วงการวิทยาศาสตร์และอาหารเสริมอย่างมากเมื่อ สารสกัดตัวนี้ในขนาด 6 mg สามารถลดเลือนริ้วรอยตื้น รอบๆดวงตาหรือทีเราเรียกว่า รอยตีนกา (Crow’s feet) อย่างเห็นได้ชัด ด้วยโครงสร้างทางเคมีของสาร Astaxanthin ซึ่งเป็นสารในกลุ่ม Carotinoid ทีสามารถละลายในไขมันได้ดีรวมถึงมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าวิตามินซี 6000 เท่า และ โคเอนไซม์คิวเทน 800 เท่า สารแอสตร้าเซนทีนจึงมีคุณสมบัติในการเข้าไปต่อต้านอนุมูลอิสระทีผิวได้ดี เมื่อรับประทานอาหารเสริม Astaxanthin 6 mg ต่อเนื่องเป็นเวลา 8 สัปดาห์ ดังรูปด้านล่าง
อาหารเสริม Astaxanthin กับผลลัพธ์หลังทาน 8 สัปดาห์
ผลการทดลองจากการรับประทานอาหารเสริม Astaxanthin 6 mg เป็นเวลา 8 สัปดาห์                  Credit – www.drwhitaker.com
  • ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปกป้องผิวจากแสงแดด ได้ยาวนานกว่าวิตามินซีและสารสกัดเมล็ดองุ่น

เนื่องจากสารแอสตร้าแซนทีนเป็นสารทีมีโมเลกุลใหญ่ จึงสามารถรองรับอนุมูลอิสระได้มากกว่า วิตามินซีและเมล็ดองุ่นสกัด จากแสงแดดทีมากระทบผิวหน้าเราเกิดอนุมูลอิสระมากมายทีผิวหน้าจนก่อให้เกิดฝ้ากระจุดด่างดำ ซึ่งหลายๆครั้งการรับประทานเพียงวิตามินซีหรือสารสกัดเมล็ดองุ่นอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ  หากเราได้รับประทานสารแอสตร้าแซนทีนไปด้วย จะเปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยรับอนุมูลอิสระทีเกิดจากแสงแดดต่อจากวิตามินซีและสารสกัดเมล็ดองุ่นได้เป็นอย่างดี  เปรียบเสมือนกับวิตามินซีและเมล็ดองุ่นสกัดเป็นรถคันเล็กทีวิ่งเร็วเพื่อไปรับอนุมูลอิสระ(Oxidative Stress)และส่งต่ออนุมูลอิสระนี้ให้กับแอสตร้าแซนทีนซึ่งเป็นรถบรรทุกทีคันใหญ่กว่านั้นเอง ภาพด้านล่างนี้คือโครงสร้างโมเลกุลของแอสตร้าแซนทีน
อาหารเสริม Astaxanthin Structure
โครงสร้างโมเลกุลของแอสตร้าแซนทีน Credit : en.wikipedia.org

      สรุปคุณประโยชน์ของสารสกัด Astaxanthin

  • ลดเลือนริ้วรอย
  • ต่อต้านฝ้า กระ จุดด่างดำ และปกป้องผิวจากแสงแดด
  • ช่วยปกป้องคอลลาเจนทีชั้นผิว ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น และกักเก็บน้ำได้ดี

ผลิตภัณฑ์ทีมีส่วนผสมของสารสกัด Astaxanthin

  • เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์หลากหลายแบรนด์ในท้องตลาดเลย ในกลุ่มอาหารเสริม Astaxanthin แต่สารสกัดจากแอสตร้าแซนทีนทีได้รับการยอมรับในวงการแพทย์และบรรดานักโภชนาการนั้นจะเป็นสารลิขสิทธิ์ทีชื่อว่า AstaREAL ทีนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นโดยผลิตภัณฑ์ทีมีสารลิขสิทธิ์นี้มีถูกนำมาผลิตเป็นอาหารเสริมหลากหลายแบรนด์ดังเลย หากสนใจดูผลิตภัณฑ์ทีเกี่ยวข้องสาวๆอย่ารอช้า >>> คลิก(CLicK) เลยยจ้า

One thought on “อาหารเสริม Astaxanthin อาหารเสริมปกป้องผิว ทีสาวๆไม่ควรพลาด

  1. Pingback: อาหารเสริม คืออะไร เลือกอย่างไร ทำไมต้องกิน | WW Healthyplus

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *